skip to Main Content
Menu

Condotel là gì? Hiểu đúng về khách sạn căn hộ để Nhà đầu tư tránh rủi ro

Condotel là gì? Hiểu đúng về khách sạn căn hộ để Nhà đầu tư tránh rủi ro

Condotel là gì? Trong bài viết này Nam Tiến Land sẽ giúp bạn hiểu đúng về khách sạn căn hộ để tránh rủi ro khi đầu tư vào mô hình này

Condotel La Gi

Condotel là gì? Khái niệm về căn hộ khách sạn:

Condotel là gì, được viết tắt của 2 từ Condo và Hotel dịch nghĩ ra là Khách sạn căn hộ hoặc Căn hộ khách sạn. Khái niệm Condotel đã rất phổ biến trên thị trường thế giới nhưng ở Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ. Với việc mang lại những được giá trị “kép” cho khách hàng, Căn hộ khách sạn đang trở thành xu hướng đầu tư mới của các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Nguyên lý hoạt động của Căn hộ khách sạn – Condotel:

Là sự kết của 2 loại hình bất động sản nên Condotel vừa có các hoạt động kinh doanh như một khách sạn, vừa có đầy đủ chức năng của một khu căn hộ. Và cụ thể như sau:

  • Chức năng hoạt động kinh doanh của một khách sạn. Condotel sẽ có hệ thống vận hành của khách sạn bao gồm đặt phòng, dịch vụ khách sạn khác: hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24,… Khác với khách sạn thông thường, Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê.
  • Chức năng của một căn hộ. Căn hộ khách sạn được thiết kế có đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu con người: bếp, dụng cụ nấu nướng, phòng khách, phòng ngủ,…  và cho du khách có thể đi chợ và trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Khác với căn hộ thông thường, Khách sạn căn hộ cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý các vấn đề về việc cho thuê lại để khách sạn vận hành trơn tru.
Khách sạn 5 sao Condotel Apec Mandala Wyndham Huế

Khách sạn 5 sao Condotel Apec Mandala Wyndham Huế

Lợi ích tài chính của Condotel là gì?

Mô hình đầu tư condotel đang trở thành xu hướng của bất động sản nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, do xoay quanh những lợi ích “kép” mà nó mang lại. Và có 4 yếu tố về lợi ích tài chính của việc sở hữu Condo Hotel, các nhà đầu tư cần biết: Đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê và trao đổi với các resort liên kết.

Sở hữu căn hộ khách sạn Condotel, ngoài việc bạn có những kỳ nghỉ tuyệt vời tại “ngôi nhà thứ 2” sang trọng, đẳng cấp mà còn mang lại cho bạn những khoản lợi nhuận thụ động ổn định, sinh lợi cao.

Khung pháp lý của Căn hộ khách sạn Condotel:

Hiện nay khung pháp lý chi phối bất động sản nói chung phải phù hợp với Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản. Nên condotel thường có 2 hình thức sở hữu:

  • Khách sạn xây trên quy hoạch đất thương mại dịch vụ thì thường sở hữu 50 năm.
  • Xây trên quy hoạch đất nhà ở thì sẽ được sở hữu lâu dài giống căn hộ thông thường.

Ai là những người nên sở hữu Condotel?

Theo thống kê hiện nay, người có nhu cầu sở hữu khách sạn căn hộ thường là 2 nhóm chính:

  • Các nhà đầu tư BĐS: nhóm khách hàng này có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Điểm hấp dẫn của condotel với họ là khả năng thu hồi vốn nhanh. Và việc chuyển nhượng sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức.
  • Doanh nhân thành đạt, người có mức thu nhập trung lưu, và khách du lịch. Nhóm khách hàng này mua Condotel thường để hưởng thụ cuộc sống, tận hưởng kỳ nghỉ dài, và họ cũng muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.
Back To Top
Copyright 2018 © Nam Tiến Land – Bất động sản Việt Nam | Thiết kế bởi Web Bách Thắng
Nhận thông tin dự án